Giá bán trứng vịt – thắc mắc của nhiều người tiêu dùng

Trứng vịt nói riêng là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cũng như rất thân thuộc trong đời sống chúng ta. Bạn có thể dễ dàng mua được trứng vịt ở rất nhiều nơi như chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, mua tại trang trại hay mua tại nhà vườn… ngoài chất lượng trứng thì giá trứng vịt cũng là điều mà người tiêu dùng quan tâm.

Giá trứng vịt luôn là điều khiến người mua quan tâm
Giá trứng vịt luôn là điều khiến người mua quan tâm

Giá trứng vịt không cố định, và mỗi chỗ bán khác nhau có thể sẽ có những mức giá khác nhau. Điều này chính là nguyên nhân khiến người mua đến chỗ này để mua thay vì mua trứng ở chỗ kia. Điều gì ảnh hưởng đến giá trứng vịt cũng như nguyên nhân do đâu tạo nên sự chênh lệch giá cả ấy? Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn thị trường bán trứng vịt nhé.

Các loại trứng vịt trên thị trường hiện nay

Trứng vịt có nhiều loại khác nhau, tùy vào khẩu vị, sở thích cũng như mực đích sử dụng mà khách hàng sẽ chọn một loại trứng. Trứng vịt có trứng vịt lộn, trứng vịt giữa hay trứng vịt thông thường.

Giá trứng vịt hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại trứng vịt khác nhau với nguồn gốc khác nhau. Mỗi loại trứng vịt cũng như nơi bán sẽ có sự chênh lệch về giá. Nhưng nhìn chung sự chênh lệch này không nhiều. Trong đó trứng vịt tươi bán lẻ trên thị trường có giá từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng/chục. Nếu bạn mua sỉ hay mua với số lượng nhiều giá sẽ thấp hơn từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/chục.

Trứng vịt tươi nếu được bảo quản trong môi trường phù hợp sẽ để được lâu hơn so với trứng vịt lộn hoặc trứng vịt giữa. Trứng vịt lộn là loại trứng đã được ấp dở lộn thành con chưa hoàn chỉnh, loại trứng này không để được trong thời gian dài vì trứng sẽ già và ăn mất ngon. Thông thường giá bán lẻ trứng vịt lộn không chênh lệch nhiều so với trứng vịt tươi. Nếu bạn mua tại quán tạp hóa, ở chợ… giá trong khoảng 30.000 đồng đến 35.000 đồng/chục. Các thương lái thi mua trứng tại trang trại sẽ có giá rẻ hơn.

Giá trứng vịt nói chung không có sự chênh lệch nhiều
Giá trứng vịt nói chung không có sự chênh lệch nhiều

Trứng vịt giữa được nhiều người yêu thích vì ăn không ngán, không thấy con vịt đã lộn trong trứng. Đây cũng là món ăn khoái khẩu nên lượng trứng giữa được thị trường tiêu thụ khá nhiều. Giá trứng vịt giữa giao động trong khoảng 20.000 đến 30.000/ chục.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trứng vịt

Sự giao động về giá trứng vịt ở nơi này với nơi khác do nhiều nguyên nhân như nơi bán, số lượng trứng bạn mua, hình thức chăn nuôi vịt để lấy trứng. Nếu bạn mua trứng vịt với số lượng nhiều và mua tận trang trại, mua từ người dân không qua bấy cứ không trung gian nào thì giá lúc này sẽ rẻ nhất.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá trứng vịt?
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá trứng vịt?

Những nơi có nhiều trang trại nuôi vịt để lấy trứng thì mức giá rẻ hơn. giá thành thức ăn của vịt cũng là nguyên nhân dẫn đến giá trứng vịt.

Giá trứng vịt tại các trang trại luôn lên xuống thất thường, có những thời điểm thương lái mua trứng vịt tại trang trại chỉ với giá chưa tới 20.000 đồng/chục. Khi mua trứng vịt tại trang trại bạn không những dễ dàng mua được trứng vịt sạch mà giá trứng vịt lại rẻ hơn nhiều so với ngoài thị trường cũng như chất lượng trứng cũng đảm bảo hơn.

Có rất nhiều địa chỉ bán trứng vịt để phục vụ nhu cầu của thị trường, chúc bạn sẽ mua được trứng vịt giá rẻ với chất lượng tốt. Qua những gì bài viết đã chia sẻ chắc hẳn sẽ cho bạn những thông tin thú vị về giá trứng vịt.

Nhận Xét Của Bạn

0906463005
DMCA.com Protection Status